Phân tích thống kê trong nghiên cứu giáo dục
4.5
30
Lượt xem
28
Đã bán
Chọn sản phẩm
152.100₫ 169.000₫
Thành tiền 152.100₫
Thông tin xuất bản
NXB
Nhà Xuất Bản Bách Khoa Hà Nội
Người dịch:
Năm XB:
2024
Loại sách:
Sách giấy;
Khổ sách:
16 x 24
Số trang:
408
Quốc gia:
Việt Nam
Ngôn ngữ:
vi
Mã ISBN:
978-604-488-094-5
Mã ISBN Điện tử:

Trong nghiên cứu khoa học xã hội nói chung và lĩnh vực giáo dục nói riêng, các nhà nghiên cứu thường dựa trên phân tích dữ liệu mẫu để suy luận về tổng thể lớn hơn. Trong những tình huống như vậy, xác suất thống kê có vai trò rất quan trọng khi cung cấp lăng kính định lượng cho các nhà nghiên cứu để ước lượng và kiểm tra ý nghĩa của các tham số trong tổng thể.

Cuốn sách "Phân tích thống kê trong nghiên cứu giáo dục" được biên soạn với mục tiêu không chỉ giúp người đọc nắm bắt các phương pháp thống kê cơ bản, mà còn hướng dẫn cách áp dụng chúng một cách sáng tạo và linh hoạt trong nghiên cứu giáo dục. Cuốn sách hướng đến người đọc là các sinh viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh và các nhà nghiên cứu trong lĩnh vực giáo dục muốn hiểu và áp dụng các phương pháp thống kê vào trong các nghiên cứu, cũng như hiểu và diễn giải được các số liệu thống kê xuất hiện trong các bài báo khoa học, luận văn, luận án của các tác giả khác. Hy vọng rằng cuốn sách này sẽ là một tài liệu hữu ích, làm nổi bật vai trò quan trọng của phân tích thống kê trong việc giải quyết những câu hỏi nghiên cứu phức tạp và góp phần nâng cao chất lượng nghiên cứu giáo dục.

Cuốn sách này được sử dụng làm giáo trình học tập cho học phần "Phân tích thống kê trong nghiên cứu giáo dục" (mã ED7080) của chương trình đào tạo tiến sĩ ngành "Lý luận và Phương pháp dạy học", đồng thời được sử dụng làm tài liệu tham khảo chính cho học phần "Xử lý dữ liệu thực nghiệm trong khoa học giáo dục" (mã ED6201) của chương trình đào tạo thạc sĩ ngành "Lý luận và Phương pháp dạy học" tại Đại học Bách khoa Hà Nội. Bên cạnh đó, cuốn sách cũng có thể là tài liệu tham khảo hữu ích đối với các nhà nghiên cứu khác trong lĩnh vực giáo dục.

Bình luận

0/1500

Sách xem nhiều nhất

Giải tích I

971 lượt xem

Giải tích III

659 lượt xem