Hướng dẫn đọc ebook

Hướng dẫn đọc ebook

Hướng dẫn đọc sách ebook

 

 • Ebook là viết tắt của Electronic book, hiểu đơn giản là loại sách điện tử. Ebook được trình bày dưới dạng sách thông thường, nhưng được xuất bản và phát hành trên các thiết bị công nghệ. Sách điện tử cũng bao gồm có văn bản hoặc hình ảnh hay cả hai. Người đọc có thể đọc ebook trên màn hình máy tính, điện thoại hay các thiết bị thông minh khác.

 

Đọc Ebook trên máy tính:

 

Bước 1: Truy cập trang web http://ebook.nxbbachkhoa.vn

Bước 2: Click chuột vào nut góc trên bên phải màn hình → bấm đăng nhập (điền tên tài khoản và mật khẩu đã đăng ký) → xác nhận đăng nhập

 

 

Bước 3: Màn hình hiển thị trang chủ, di chuyển chuột vào biểu tượng hình tròn có chữ cái viết tắt góc trên bên phải màn hình → Click chuột vào phần “Sách của tôi”.

 

 

Bước 4: Màn hình hiển thị danh sách các sản phẩm ebook bạn đã mua. Click chuột vào nút đọc ngay để đọc sách. Màn hình hiển thị trang Tab mới có chứa nội dung cuốn sách để đọc online.

 

 

Cách đọc sách điện tử lật trang:

 1. Lật trang:
 • Sử dụng nút cuộn trên con chuột máy tính
 • Sử dụng mũi tên tại 2 bên góc trái, phải màn hình
 • Sử dụng mũi tên tại góc dưới màn hình
 • Sử dụng chuột trái đồng thời di chuyển chuột

       2. Tìm kiếm nội dung, trang:

 • Trên thanh “search” ở đầu trang, nhập những từ khóa bạn muốn tìm → Ấn Enter. Phía bên trái màn hình hiển thị danh sách trang và nội dung có chứa từ khóa bạn muốn tìm → click chuột vào nội dung bạn cần tìm trong bảng tìm kiếm, sách sẽ hiển thị nội dung tương ứng bạn đã chọn

 

 

 

 

    3. Cách phóng to, thu nhỏ trang sách:

 • Click chuột vào biểu tượng kính lúp góc dưới bên trái màn hình để phóng to và thu nhỏ trang sách hoặc click chuột phải vào màn hình → bấm “zoom in”, “zoom out”

 

 • Khi “zoom in” màn hình sẽ hiển thị thanh công cụ màu trắng trong phía trên đầu trang sách chứa các thao tác (thu, phóng, lật trang, sử dụng nút cuộn,…) từ đó bạn có thể tùy chỉnh trang sách theo mong muốn.

 

Đọc các sách điện tử định dạng Epub:

 1. Thay đổi cỡ chữ, màu chữ, màu nền:

- Để chỉnh sửa định dạng sách, bạn đọc có thể click vào biểu tượng chỉnh sửa, sau đó chọn định dạng.

- Để chỉnh sửa kích thước: ở phần FONT SIZE độc giả di chuyển chấm trắng sáng trái để thu nhỏ cỡ chữ hoặc di chuyển sang phải để phóng to cỡ chữ.

- Để chỉnh sửa font chữ: ở phần FONT FACE độc giả chọn mẫu chữ tương ứng.

- Để thay đổi nền cho sách: ở phần TEXT AND BACKGROUND COLOR độc giả chọn định dạng mong muốn.

- Sau khi đã chỉnh sửa sau độc giả ấn lưu để lưu các thay đổi.


 

 1. Chỉnh sửa các trình bày của sách.
 • Để chỉnh sửa các trình bày của sách độc giả chọn ‘ Các trình bày’ sau đó chọn các định dạng mà mình muốn sau đó lưu lại.
 1. Sử dụng phím tắt trong trải nghiệm đọc sách
 • Để sử dụng và cài đặt phím tắt độc giả chọn ‘ Các phím tắt’ sau đó có thể chỉnh sửa các phím tắt theo tùy ý của độc giả và ấn lưu để lưu lại các phím tắt vừa chỉnh sửa.

Ngoài ra độc giả có thể trở về trang chủ bằng cách click vào Logo của NXB, chuyển đến các chương khác nhau của sách bằng cách click vào chương tương ứng của mục lục sách.

2. Đọc Ebook trên điện thoại:

Bước 1: Truy cập trang web http://nxbbachkhoa.vn

 

Bước 2: Click vào biểu tượng có dấu mũi tên góc  trên bên phải màn hình → Màn hình hiển thị các yêu cầu về thông tin đăng nhập (email, mật khẩu) → Sau khi điền đầy đủ thông tin bấm “Đăng nhập” để hoàn tất quy trình.

 

 

 

Bước 3: Sau khi đăng nhập tài khoản, click vào biểu tượng hình người phía trên bên trái màn hình → Trên màn hình thông tin tài khoản → chọn “sách đã mua” để kiểm tra và chọn sách bạn muốn đọc

 

 

 

Hoặc nếu bạn tìm sách đang đọc dở, chọn “Ebook đã mua” và bấm “đọc tiếp”. Màn hình hiển thị tab mới nội dung cuốn sách bạn muốn đọc. 

 

         

Các tiện ích và tính năng trên giao diện điện thoại được tích hợp giống như trên giao diện web. Bạn có thể trải nghiệm các tính năng nay như đã giới thiệu ở trên.

Hướng dẫn đến đây là kết thúc 

Xin cảm ơn!