550 lượt mua
Năm XB: | Loại sách: | Ebook; | |
Khổ sách: | 16 x 24 | Số trang: | 169 |
Quốc gia: | Ngôn ngữ: | vi | |
Mã ISBN: | Mã ISBN Điện tử: | 978-604-471-252-9 |
Để đáp ứng nhu cầu của các nhà nghiên cứu và sản xuất bánh răng, tác giả biên soạn cuốn "Công nghệ chế tạo bánh răng" với nội dung bao gồm những vấn đề như: khái niệm về các loại bánh răng, các phương pháp gia công bánh răng trụ, bánh răng côn và bánh vít trên các loại máy của các nước có nền công nghiệp tiên tiến trên thế giới như Nga, Đức, Ý, Anh, Mỹ, v.v.. Ngoài ra, cuốn sách còn đề cập đến vấn đề tự động hoá quá trình chế tạo bánh răng và các phương pháp nhiệt luyện bánh răng.
Nội dung sách gồm 3 phần, 24 chương. Quyển 1 từ chương 12 đến chương 24.
Lời nói đầu
Chương 12. Cắt răng côn cong
12.1. Nguyên lý hình thành mặt răng
12.2. Các phương pháp cắt răng
12.2.1. Cắt hai phía
12.2.2. Cắt một phía
12.2.3. Phương pháp gá cố định
12.3. Cắt thô răng bằng phương pháp tiến dao dọc trục và phương pháp bao hình
12.4. Cắt tinh răng bằng các phương pháp: chép hình, bao hình và tiến dao dọc trục
12.5. Phương pháp cắt tổ hợp
12.6. Cắt răng bằng đầu dao hợp kim cứng
12.7. Vát mép đầu răng
12.8. Máy cắt răng côn cong
12.9. Dầu dao cắt răng côn cong
12.10. Chế độ cắt
12.11. Nghiền răng côn cong
12.12. Mài răng côn cong
Chương 13. Điều chỉnh máy cắt răng
13.1. Điều chỉnh máy phay lăn răng
13.2. Điều chỉnh máy xọc răng
13.3. Điều chỉnh máy cắt răng côn cong
Chương 14. Các phương pháp nâng cao năng suất cắt răng
14.1. Giảm thời gian cơ bản
14.2. Giảm thời gian phụ
14.3. Tự động hoá các máy cắt răng
14.4. Tăng khả năng đứng nhiều máy
Chương 15. Nhiệt luyện bánh răng
15.1. Qui trình nhiệt luyện
15.2. Nhiệt luyện phôi để cải thiện tính cắt gọt
15.3. Nhiệt luyện bánh răng
15.4. Thiết bị nhiệt luyện bánh răng
15.5. Làm sạch bánh răng sau nhiệt luyện
15.6. Kiểm tra chất lượng của bánh răng sau nhiệt luyện
Chương 16. Kiểm tra bánh răng
16.1. Khái niệm chung
16.2. Kiểm tra các chỉ tiêu của độ chính xác động học
16.3. Kiểm tra các chỉ tiêu của độ ổn định khi làm việc
16.4. Kiểm tra các chỉ tiêu của độ chính xác tiếp xúc
16.5. Kiểm tra khe hở mặt bên
Chương 17. Chế tạo trục vít và bánh vít
17.1. Phân loại qui trình công nghệ chế tạo trục vít và bánh vít
17.2. Yêu cầu đối với bản vẽ trục vít và bánh vít
17.3. Nguyên tắc chọn chuẩn, thiết bị và đồ gá khi gia công trục vít và bánh vít
17.4. Qui trình công nghệ và các phương án cắt văng của trục vít và bánh vít
Chương 18. Cắt răng trục vít và bánh vít hình trụ
18.1. Cắt răng trục vít hình trụ
18.2. Cắt răng bánh vít
Chương 19. Cắt răng trục vít và bánh vít lõm
19.1. Cắt răng trục vít lõm
19.2. Cắt răng bánh vít lõm
PHẦN III CHẾ TẠO BÁNH RĂNG BẰNG CÁC PHƯƠNG PHÁP BIẾN DẠNG DẺO
Chương 20. Tổng quan về các phương pháp chế tạo bánh răng bằng biến dạng dẻo
20.1. Khái niệm và phân loại
20.2. Dập thể tích bánh răng
20.3. Dập hướng kính bánh răng
20.4. Cán bánh răng
20.5. Ép bánh răng
Chương 21. Công nghệ chế tạo bánh răng bằng dập thể tích
21.1. Chọn phương án công nghệ
21.2. Mác thép và chuẩn bị phôi dập
21.2.1. Mác thép
21.2.2. Chuẩn bị phối bánh răng
21.3. Dập bánh răng côn răng thẳng
21.4. Dập bánh răng côn răng cong
21.5. Dập bánh răng trụ
21.6. Gia công cơ phôi có răng sau khi dập
Chương 22. Công nghệ chế tạo bánh răng bằng dập hướng kính
22.1. Sơ đồ tạo hình, đặc điểm kết cấu của dụng cụ và thiết bị
22.2. Công nghệ tạo hình vành răng có lỗ
22.3. Đặc tính chảy của kim loại và lực tác dụng khi dập hướng kính
Chương 23. Dụng cụ chế tạo bánh răng bằng biến dạng dẻo
23.1. Đồ gá dập bánh răng
23.2. Chế tạo cối vành răng bằng dập nóng
23.3. Chế tạo cối vành răng bằng dập nguội
23.4. Vật liệu chế tạo khuôn dập bánh răng
23.5. Các phương pháp nâng cao tuổi bền của khuôn dập
Chương 24. Chất lượng sản phẩm và hiệu quả kinh tế của phương pháp chế tạo bánh răng bằng biến dạng dẻo
24.1. Độ chính xác của bánh răng dập
24.2.Tính chất cơ lý của bánh răng được chế tạo bằng phương pháp dập
24.3. Hiệu quả kinh tế của phương pháp chế tạo bánh răng bằng biến dạng dẻo
Phụ lục
TÀI LIỆU THAM KHẢO
Bình luận