514 lượt mua
Năm XB: | Loại sách: | Ebook; | |
Khổ sách: | 16 x 24 | Số trang: | 166 |
Quốc gia: | Ngôn ngữ: | vi | |
Mã ISBN: | Mã ISBN Điện tử: | 978-604-471-251-2 |
Để đáp ứng nhu cầu của các nhà nghiên cứu và sản xuất bánh răng, tác giả biên soạn cuốn "Công nghệ chế tạo bánh răng" với nội dung bao gồm những vấn đề như: khái niệm về các loại bánh răng, các phương pháp gia công bánh răng trụ, bánh răng côn và bánh vít trên các loại máy của các nước có nền công nghiệp tiên tiến trên thế giới như Nga, Đức, Ý, Anh, Mỹ, v.v.. Ngoài ra, cuốn sách còn đề cập đến vấn đề tự động hoá quá trình chế tạo bánh răng và các phương pháp nhiệt luyện bánh răng.
Nội dung sách gồm 3 phần, 24 chương. Quyển 1 từ chương 1 đến chương 11.
Lời nói đầu
PHẦN I NHỮNG VẤN ĐỀ CƠ BẢN VỀ CHẾ TẠO BÁNH RĂNG VÀ BÁNH VÍT
Chương 1. Khái niệm về truyền động bánh răng và bánh vít
1.1. Phân loại và công dụng của truyền động bánh răng
1.1.1. Truyền động bằng bánh răng trụ
1.1.2. Truyền động bằng thanh răng
1.1.3. Truyền động bằng bánh răng côn
1.1.4. Truyền động bằng bánh vít
1.1.5. Truyền động xoắn vít
1.1.6. Các dạng truyền động bánh răng theo công dụng
1.1.7. Đặc tính của truyền động bánh răng
1.2. Thông số hình học của bánh răng
1.3. Dịch chỉnh bánh răng
1.4. Bánh răng trụ ăn khớp ngoài
1.5. Bánh răng trụ ăn khớp trong
1.6. Bánh răng côn
1.7. Trục vít và bánh vít
Chương 2. Độ chính xác của truyền động bánh răng và bánh vít
2.1. Khái niệm chung về độ chính xác của truyền động bánh răng và bánh vít
2.2. Độ chính xác của bánh răng trụ
2.3. Độ chính xác của bánh răng côn
2.4. Độ chính xác của trục vít và bánh vít
Chương 3. Chế tạo phôi bánh răng
3.1. Đúc
3.2. Cán
3.3 .Chồn nóng trên máy tự động nhiều vị trí
3.4. Dập nguội thể tích
3.5. Ép kim loại bột
3.6. Cán nóng bánh răng trụ
3.7. Cán nóng bánh răng côn răng cong
3.8. Dập nóng bánh răng côn răng thẳng
3.9. Dập nóng bánh răng côn răng cong
PHẦN II CHẾ TẠO BÁNH RĂNG VÀ BÁNH VÍT BẰNG CÁC PHƯƠNG PHÁP CẮT GỌT
Chương 4. Chế tạo bánh răng trụ ăn khớp ngoài
4.1. Yêu cầu đối với bản vẽ bánh răng
4.2. Đặc điểm của công nghệ chế tạo bánh răng trụ
4.3. Tiến trình công nghệ chế tạo bánh răng trụ ăn khớp ngoài
4.4. Chuẩn công nghệ khi chế tạo bánh răng trụ ăn khớp ngoài
4.5. Gia công phôi bánh răng
4.6. Gia công răng
4.7. Gá phôi bánh răng trên các máy cắt răng
4.8. Gia công mặt đầu của răng
4.9. Gia công tinh mặt chuẩn sau nhiệt luyện
4.10. Các phương pháp tăng độ bền của bánh răng
4.11. Phục hồi bánh răng khi sửa chữa máy
4.12. Đặc điểm của chế tạo bánh răng có độ chính xác cao
Chương 5. Cắt răng trụ ăn khớp ngoài
5.1. Phay lăn răng bằng dao phay trục vít
5.2. Bào răng
5.3. Xọc răng
5.4. Cắt răng bằng dao phay môđun đĩa và dao phay môđun ngón
Chương 6. Gia công tinh răng trụ ăn khớp ngoài
6.1. Cà răng
6.2. Cần răng
6.3. Mài răng
6.4. Mài khôn răng
Chương 7. Chế tạo bánh răng trụ hình chữ V
7.1. Phân loại
7.2. Qui trình công nghệ
7.3. Cắt răng
Chương 8. Chế tạo bánh răng trụ ăn khớp trong
8.1. Phân loại
8.2. Chuẩn và phương pháp gia công bánh răng trụ ăn khớp trong
Chương 9. Chế tạo thanh răng
9.1. Đặc tính công nghệ của thanh răng
9.2. Qui trình công nghệ chế tạo thanh răng
9.3. Cắt răng của thanh răng
Chương 10. Chế tạo bánh răng côn
10.1. Phân loại kết cấu của bánh răng côn
10.2. Yêu cầu kỹ thuật đối với phôi trước khi cắt răng và sau khi nhiệt luyện
10.3. Chọn mặt chuẩn
10.4. Xây dựng bản vẽ bánh răng côn cong
10.5. Tiến trình công nghệ gia công cơ bánh răng côn
Chương 11. Cắt răng côn thẳng
11.1. Các phương pháp cắt răng côn thẳng
11.2. Cắt răng côn thẳng bằng các dao phay môđun đĩa
11.3. Cắt răng côn thẳng bằng hai dao bào răng
11.4. Cắt răng côn thẳng bằng hai dao phay đĩa
11.5. Chuốt răng côn thẳng
11.6. Cắt răng theo dưỡng
11.7. Các máy cắt răng côn thẳng
11.8. Đồ gá gia công bánh răng côn thẳng
11.9. Dụng cụ cắt răng côn thẳng
11.10. Gia công mặt chuẩn sau nhiệt luyện
11.11. Chế độ cắt
11.12. Mài răng
11.13. Nghiền răng
Bình luận