489 lượt mua
Năm XB: | 2016 | Loại sách: | Sách giấy; |
Khổ sách: | 16 x 24 | Số trang: | 168 |
Quốc gia: | Ngôn ngữ: | vi | |
Mã ISBN: | 978-604-950-046-6 | Mã ISBN Điện tử: |
Cuốn sách này được biên soạn với mục đích cung cấp những kiến thức cơ bản về các quá trình sản xuất chất thơm chiết xuất từ thiên nhiên phục vụ cho những ngành công nghiệp quan trọng như: Tổng hợp các chất thơm, Hương phẩm, Xà phòng, Đồ hộp, Gia vị, Bánh kẹo, Bánh mì, Rượu, Nước giải khát, Chè, Cà phê, Thuốc lá, Thuốc chữa bệnh…
Nội dung sách bao gồm 8 chương.
Chương 1. Mở đầu
I. Giới thiệu
II. Tình hình sản xuất chất thơm
Chương 2. Nguyên liệu sản xuất chất thơm
I. Giới thiệu
II. Sự tạo thành và biến đổi chất thơm trong thực vật
III. Yêu cầu đối với nguyên liệu
IV. Thời gian vận chuyển nguyên liệu
V. Yếu tố cơ bản ảnh hưởng đến chất lượng nguyên liệu khi bảo quản
Chương 3. Phương pháp tách tinh dầu
I. Phân loại các phương pháp tách chất thơm
II. Phương pháp chưng cất
III. Nguyên nhân ảnh hưởng chi phí hơi nước chưng cất tinh dầu
IV. Nhiệt độ chưng cất
Chương 4. Thiết bị chưng cất
I. Thể tích thiết bị chưng cất
II. Các phần của thiết bị chưng cất
III. Vật liệu làm nồi cất
IV. Các thiết bị chưng cất gián đoạn.
V. Thiết bị chưng cất bằng phương pháp liên tục
Chương 5. Tính toán thể tích và thiết bị chưng cất, truyền nhiệt và phân ly
I. Thể tích của thiết bị chưng cất
II. Thiết bị truyền nhiệt
III. Thiết bị phân ly
IV. Xử lý tinh dầu thô
V. Đóng gói
Chương 6. Thu hồi tinh dầu từ nước chưng
Chương 7. Các phương pháp khác tách chất thơm thiên nhiên
I. Phương pháp trích ly
II. Phương pháp tách dầu thơm/sáp thơm bằng dung môi không bay hơi và bằng phương pháp cơ học
Chương 8. Phân tích và kiểm tra chất lượng
I. Phân tích chỉ tiêu chất lượng nguyên liệu
II. Phương pháp xác định các chỉ số hóa lý
III. Phương pháp xác định thành phần hóa học
TÀI LIỆU THAM KHẢO
CHỈ MỤC
Bình luận