519 lượt mua
Năm XB: | 2012 | Loại sách: | Sách giấy; |
Khổ sách: | 19 x 27 | Số trang: | 292 |
Quốc gia: | Ngôn ngữ: | vi | |
Mã ISBN: | 978-604-911-110-5 | Mã ISBN Điện tử: |
Cuốn sách được dùng làm giáo trình giảng dạy môn học Cơ sở tính toán thiết kế máy và thiết bị thực phẩm cho sinh viên chuyên ngành Máy thực phẩm. Giáo trình giới thiệu các phần lý thuyết, đưa ra các công thức tính toán những chi tiết và bộ phận quan trọng nhất của các máy và thiết bị dùng trong công nghiệp thực phẩm.
Nội dung giáo trình bao gồm 10 chương.
Ngoài ra, với những nội dung như trên, giáo trình còn có thể dùng làm tài liệu tham khảo cho các cán bộ kỹ thuật cũng như sinh viên các ngành khác có liên quan.
LỜI NÓI ĐẦU
CHƯƠNG 1. CƠ SỞ TÍNH TOÁN CÁC BẢN MỎNG, KHUÔN ÉP VÀ CÁC VÍT ĐẨY (ĐÙN) CỦA CÁC MÁY ÉP
1.1. LÝ THUYẾT TỔNG QUÁT VỀ SỰ UỐN CÁC BẢN TRÒN CHỊU TẢI TRỌNG ĐỐI XỨNG
1.2. TÍNH TOÁN SỨC BỀN NHỮNG BẢN CÓ ĐỤC LỖ
1.3. TÍNH TOÁN VÍT ĐẨY CỦA CÁC MÁY ÉP
1.4. TÍNH TOÁN KHUÔN ÉP CÓ MỘT THANH GHI ĐỠ
CHƯƠNG 2. TÍNH TOÁN THIẾT BỊ VỎ MỎNG
2.1. VỎ THIẾT BỊ VÀ ĐÁY NẮP
2.2. THIẾT BỊ VỎ MỎNG CHỊU ÁP SUẤT TRONG
2.3. ĐÁY VÀ NẮP THIẾT BỊ
2.4. THIẾT BỊ VỎ MỎNG CHỊU ÁP SUẤT NGOÀI
CHƯƠNG 3. CƠ SỞ TÍNH TOÁN CÁC LOẠI THÙNG LĂN
3.1. KHÁI NIỆM
3.2. THIẾT KẾ VÀNH ĐAI VÀ CÁC LOẠI CON LĂN
3.3. CÁC KÍCH THƯỚC CHỦ YẾU CỦA VÀNH ĐAI VÀ CON LĂN
3.4. ỨNG SUẤT TIẾP XÚC TRONG VÀNH ĐAI CON LĂN
3.5. TÍNH VÀNH ĐAI
3.6. NHẬN XÉT CHUNG
3.7. MỘT SỐ LOẠI THÙNG LĂN KHÁC
CHƯƠNG 4. CÁC THÙNG QUAY NHANH
4.1. THÙNG QUAY HÌNH TRỤ CÓ TRỤC THẲNG ĐỨNG VÀ CHỨA CHẤT LỎNG NẶNG
4.2. THÙNG HÌNH TRỤ CHỨA HAI CHẤT LỎNG CÓ KHỐI LƯỢNG RIÊNG (γ) KHÁC NHAU
4.3. THÙNG QUAY HÌNH TRỤ CÓ ĐÁY CHÓP, THÙNG CHÓP QUAY
4.4. THÙNG QUAY HÌNH TRỤ CÓ TRỤC NẰM NGANG VÀ CHỨA CHẤT LỎNG NẶNG
CHƯƠNG 5. CƠ SỞ TÍNH TOÁN VỀ DAO ĐỘNG
5.1. DAO ĐỘNG DỌC CỦA THANH
5.2. DAO ĐỘNG NGANG CỦA THANH
CHƯƠNG 6. CƠ SỞ TÍNH TOÁN CÁC TRỤC QUAY NHANH
6.1. TỐC ĐỘ TỚI HẠN CỦA CÁC TRỤC QUAY NHANH CÓ HAI GỐI TRỤC GIỐNG NHAU
6.2. TỐC ĐỘ TỚI HẠN CỦA TRỤC QUAY NHANH CÓ HAI GỐI TRỤC KHÁC NHAU
6.3. TRỤC LIÊN TỤC (TRỤC CÓ NHIỀU Ổ TRỤC)
6.4. ẢNH HƯỞNG CỦA Ổ TRỤC, LỰC DỌC VÀ MÔMEN XOẮN TỚI TỐC ĐỘ TỚI HẠN CỦA TRỤC QUAY – VÙNG MẤT ỔN ĐỊNH CỦA TRỤC
6.5. NHỮNG PHƯƠNG PHÁP GẦN ĐÚNG ĐỂ XÁC ĐỊNH TỐC ĐỘ TỚI HẠN CỦA CÁC TRỤC QUAY
CHƯƠNG 7. ĐĨA QUAY NHANH
7.1. KHÁI NIỆM VÀ PHƯƠNG TRÌNH CƠ BẢN
7.2. ỨNG DỤNG PHƯƠNG TRÌNH CƠ BẢN VÀO VIỆC TÍNH TOÁN CÁC ĐĨA QUAY
7.3. VẬT LIỆU DÙNG CHẾ TẠO ĐĨA QUAY – KHỐI LƯỢNG ĐĨA
7.4. NHỮNG NHẬN XÉT TỔNG QUÁT
CHƯƠNG 8. TÍNH TOÁN MẶT BÍCH – VỈ ỐNG – ỐNG CHÙM
8.1. MẶT BÍCH
8.2. VỈ ỐNG
8.3. ỨNG SUẤT NHIỆT TRONG THIẾT BỊ ỐNG CHÙM VÀ PHƯƠNG PHÁP BÙ DÃN NỞ
CHƯƠNG 9. TÍNH TAI TREO VÀ GIÁ ĐỠ KHI LẮP ĐẶT THIẾT BỊ
9.1. TAI TREO
9.2. CHÂN ĐỠ
9.3. GIÁ ĐỠ
9.4. BỆ ĐỠ
CHƯƠNG 10. KHÁI NIỆM CƠ BẢN VỀ CÂN BẰNG MÁY SẢN XUẤT THỰC PHẨM
10.1. ĐIỀU KIỆN CHUNG VỀ CÂN BẰNG MÁY
10.2. CÂN BẰNG CÁC LỰC ĐÃ BIẾT
TÀI LIỆU THAM KHẢO
Bình luận