Cơ sở đo lường và lý thuyết điều khiển tự động quá trình công nghệ
Fundamental of Process Measurement & Control Theory
4.5
44
Lượt xem
5
Đã bán
Chọn sản phẩm
135.000₫
Thành tiền 135.000₫
Thông tin xuất bản
NXB
Nhà Xuất Bản Bách Khoa Hà Nội
Người dịch:
Năm XB:
2018
Loại sách:
Sách giấy;
Khổ sách:
16 x 24
Số trang:
320
Quốc gia:
Ngôn ngữ:
vi
Mã ISBN:
978-604-95-0452-5
Mã ISBN Điện tử:

Cuốn giáo trình này được trình bày với hai nội dung chính: kỹ thuật điều khiển tự động và kỹ thuật đo lường các thông số công nghệ được kỳ vọng sẽ tạo dựng những kiến thức cơ bản cho sinh viên, cao học viên cũng như các đối tượng bạn đọc khác nhau bước đầu tiếp cận việc tự động hóa quá trình công nghệ sinh học – thực phẩm.

Nội dung kỹ thuật điều khiển tự động tập trung vào việc giới thiệu các phương pháp: mô tả toán học hệ thống, khảo sát tính ổn định hệ điều khiển tuyến tính, thiết kế bộ điều khiển PID, chiến lược điều khiển quá trình cũng như tiếp cận đối tượng điều khiển phi tuyến trong thực tế cũng như những khái niệm về các hệ thống điều khiển mờ (FCS: Fuzzy Control System), hệ thống điều khiển dựa trên cấu trúc mạng nơron nhân tạo (Neural Network), hệ điều khiển dự báo dựa trên mô hình (MPC: Model Predictive Control). Giáo trình cũng mong muốn hướng bạn đọc tới những sơ đồ điều khiển trong thực tế và phương pháp đọc sơ đồ chức năng hệ thống điều khiển quá trình (P&ID: Process & Instrument Diagram).

Phần kỹ thuật đo lường các thông số công nghệ giới thiệu tới bạn đọc các khái niệm căn bản về đo lường, đơn vị đo, cấu trúc căn bản của hệ thống đo lường và các kiến thức chung nhất về những đặc tính chung, phạm vi ứng dụng và các lưu ý trong lắp đặt của một số loại cảm biến thông dụng nhằm đo các thông số thường gặp trong các quá trình công nghệ như: nhiệt độ, áp suất, lực, khối lượng, mức, lưu lượng, pH, độ ẩm.

Bình luận

0/1500