Kỹ thuật chế biến món ăn Âu
Kỹ thuật chế biến món ăn Âu
4.5
2
Lượt xem
0
Đã bán
Chọn sản phẩm
Sách giấy
Tạm hết hàng
Thông tin xuất bản
NXB
Nhà Xuất Bản Bách Khoa Hà Nội
Người dịch:
Năm XB:
2024
Loại sách:
Sách giấy;
Khổ sách:
19 x 27
Số trang:
180
Quốc gia:
Ngôn ngữ:
vi
Mã ISBN:
978-604-316-294-3
Mã ISBN Điện tử:

Một nghệ sĩ tạo ra các tác phẩm trực quan hoặc biểu diễn, chẳng hạn như tranh, tác phẩm điêu khắc hoặc các bản nhạc, bài hát, trong khi đầu bếp là một người tạo ra các bữa ăn và quản lý nhà bế. Những người ở các ngành nghề khác nhau đòi hỏi những kỹ năng và tài năng khác nhau. Đầu bếp có thể làm việc ở nhiều môi trường, chẳng hạn như nhà hàng, khách sạn hoặc hộ gia đình và chịu trách nhiệm lên thực đơn, lập kế hoạch và chuẩn bị bữa ăn cũng như quản lý nhân viên nhà bếp. Đầu bếp có thể chuyên về các món ăn khác nhau, như ẩm thực Pháp, Việt Nam hay Châu Á, có thể sáng tạo ra các món ăn mới. Nếu ăn cần có những món mới lạ hoặc trang trí phá cách, điều này sẽ giúp kích thích vị giác khiến khách hàng cảm thấy thích thú có một trải nghiệm tuyệt vời trong bữa ăn. Như vậy, nghệ sĩ hay người đầu bếp đều yêu cầu sự sáng tạo, niềm đam mê và sự cống hiến cho nghề của mình, nhưng họ sử dụng các kỹ năng của mình theo những cách khác nhau để tạo ra các tác phẩm khác nhau.

Khi đời sống phát triển, nhu cầu về cái ăn cái mặc có nhiều thay đổi, nhà hàng bán món Âu ra đời để phục vụ các khách du lịch nước ngoài cũng như khách Việt ở tầng lớp trung lưu. Món Âu ngày càng trở nên gần gũi hơn, thông dụng hơn thay vì cho nó là xa xỉ. Thậm chí nhiều đầu bếp tài giỏi đã sáng tạo ra các món ảnh hưởng từ cả Á lẫn Âu. Do đó, khi trở thành một người đầu bếp, cần phải có kiến thức đầy đủ về món Á lẫn món Âu. Sẽ thật thiếu sót nếu trong chương trình đào tạo nghề đầu bếp lại không đào tạo “Kĩ thuật chế biến món Âu”. Mong rằng thông qua quyển sách này, các đầu bếp tương lai sẽ bớt “ngại ngần” với món Âu, sẽ thấy hấp dẫn và thú vị khi chế biến các món Âu, nhằm bay cao vươn xa để có thể công tác tại các khách sạn, nhà hàng cao cấp.

Bình luận